Deadline là gì? Phương pháp giúp bạn TĂNG TỐC CHẠY DEADLINE

Deadline là gì? Đây có lẽ là nỗi ám ảnh của khá nhiều người cũng như chúng được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người đưa deadline vào trong chế độ làm việc. Để có thể quản lý tốt thời gian hoàn thành công việc, nhanh chóng kịp tiến độ. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp deadline sao cho thật hiệu quả. Để không còn tình trạng chậm trễ deadline hay bị deadline “dí” nữa nhé!

Deadline là gì? 

Deadline là thời hạn kết thúc, nói lên khoảng thời gian cụ thể hoàn thành xong một nhiệm vụ hoặc công việc cụ thể được bàn giao. Bất kỳ công tác, dự án nào cũng đều cần đến deadline để ràng buộc. Đốc thúc chúng ta nỗ lực, cố gắng làm việc hoàn thành tiến độ. Song, cũng không thể phủ nhận rằng, đối với một số người deadline lại trở thành một nỗi ám ảnh vô hình. Khiến họ luôn trong tình trạng vắt chân lên cổ để làm việc, tránh trễ hạn.

Ưu điểm của thuật ngữ deadline

 • Thúc đẩy cá nhân làm việc tích cực hơn, tăng tốc độ hơn. Để đảm bảo đáp ứng kịp tiến độ đã đề ra, không lố thời gian quy định.
 • Deadline tương đương như một cây thước đo thời gian hữu hiệu. Thúc đẩy các cá nhân hoặc đội nhóm, một tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của họ.
 • Giúp các ban quản lý so sánh, đối chiếu, đánh giá hiệu quả làm việc của từng cá nhân trong tập thể. Dù làm chung một nhiệm vụ trong một hạn mức thời gian quy định giống nhau. Nhưng cho kết quả của mỗi cá nhân lại có sự khác biệt. Từ đó, ban quản lý sẽ xác định được ai là người có năng lực làm việc nhanh nhất. Đạt hiệu suất làm việc tốt nhất từ việc đặt ra cột mốc thời gian quy định đối với mỗi nhân viên của mình
 • Giúp các leader có thể xác định được ưu điểm – khuyết điểm của từng nhân viên. Để có thể phân chia công việc thích hợp cho họ. Việc làm này còn giúp cho chính bản thân các nhân viên có thể tự nhận ra những thiếu sót của mình. Từ đó, nỗ lực rèn luyện để nâng cao năng lực, cải thiện nhược điểm, có thể phát huy tốt ưu điểm.
 • Giúp chúng ta nhận thức được mối quan trọng của thời gian và từ đó trân trọng nó hơn. Bởi vì một khi đã trôi qua sẽ không bao giờ lấy lại được.
 • Tạo dựng lòng tin đối với doanh nghiệp và nhân viên. Nếu hiệu suất hoạt động nhân viên cấp dưới càng cao. Lúc này, họ càng có cơ hội giành được sự tín nhiệm của ban quản lý, ban lãnh đạo.

Phương pháp sắp xếp deadline hiệu quả

 • Lập chuỗi kế hoạch làm việc cụ thể
Deadline là gì?

Deadline là gì?

Hãy lên một chuỗi kế hoạch thật chi tiết và rõ ràng đối với từng giai đoạn của công việc. Bản kế hoạch này sẽ giúp bạn hạn chế phạm sai lầm và có thể dễ dàng kiểm soát, quản lý tốt những gì mình làm. Khi bạn có quá nhiều nhiệm vụ cần phải hoàn thành thì cố gắng ưu tiên cho cái nào cần thiết nên hoàn thành gấp trước nhé!

 • Giữ vững quyết tâm, cố gắng nỗ lực không ngừng

Quá trình “chạy” deadline chẳng khác nào một cuộc đua, một hạng mục thi đấu. Và nếu như bạn dừng lại chẳng khác nào bạn chọn thua. Vì vậy, hãy cố gắng phát huy và luôn hướng về phía trước.

 • Xác định, sắp xếp khoảng thời gian hợp lý, phù hợp cho từng việc.

Hãy sắp xếp và phân bổ tất cả thời gian cho công việc một cách hợp lý. Chỉ như vậy, bạn mới có thể thực hiện công việc nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn được.

 • Ghi chú những điều quan trọng

Những điều quan trọng, những công tác cần hoàn thành sớm… Tất cả nên được ghi chú cẩn thận và sắp xếp, dán ở nơi gần tầm mắt của bạn. Tóm lại, bộ óc của bạn hiển nhiên không phải là robot. Cho dù trí nhớ của bạn có tốt đến mấy thì cũng sẽ có lúc đãng trí, phải không nào?

 • Lựa chọn team thích hợp

Bạn đã bao giờ nghe đến câu nói: “Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình còn nếu muốn đi xa thì nên đi cùng với nhau”. Tìm cho mình một đội nhóm phù hợp sẽ giúp cho chính bạn. Và cả những thành viên còn lại đạt được hiệu quả tốt trong công việc. Đây sẽ là một tập đoàn “cùng tiến”, luôn giúp đỡ lẫn nhau để cùng tiến bộ!