Cách sửa điện âm tường bị chập chi tiết và an toàn nhất

Nếu những năm trước đây, khi nhắc đến khái niệm về cách đi dây điện âm tường. Vẫn còn xa lạ chưa thật sự phổ biến cho đến bây giờ. Đã trở thành một hạng mục quen thuộc trong thi công thiết kế nhà. Và để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn làm thế nào. Và làm cách nào để đi dây điện trong tường thật an toàn. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. An Bình sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể từng bước thực hiện cách sửa điện âm tường nhé!

CÁCH SỬA ĐIỆN ÂM TƯỜNG

Cách đấu nối các đường dây điện âm tường

Chuẩn bị

  • Xác định các vị trí cụ thể để lắp đặt thiết bị. Từ đó, bạn sẽ có thể xác định ra được đường đi của dây điện.
  • Lên sơ đồ của điện âm tường. Sau đó khi xác định xong, bạn cần thao tác 1 bản đồ đường đi tại hệ thống điện trong gia đình. Các bạn cần nắm vững chắc bản sơ đồ này và tốt nhất là hãy lưu lại 1 bản vẽ. Thì điều đó sẽ tiện cho việc thi công. Cũng như thuận lợi để sửa chữa sau này nếu hệ thống điện gặp phải trục trặc.
Cách sửa điện âm tường bị chập chi tiết và an toàn nhất

Cách sửa điện âm tường bị chập chi tiết và an toàn nhất

Bước 1: Xác định những vị trí đi dây điện ở trong tường

Bước đầu tiên và cũng là một bước cơ bản nhất khi tiến hành đi dây điện âm trong tường. Đó là khi có bản thiết kế và đã xác định được vị trí từng thiết bị sử dụng trong nhà. Khi dựa vào bản thiết kế, các bạn sẽ biết được chỗ nào nên. Đặt ổ cắm, chỗ nào sẽ đi đường dây điện trong tường. Khi xác định được chính xác chỗ các thiết bị cần thiết thì sẽ giúp bạn dễ dàng trong. Lắp đặt, sắp xếp lắp ráp vị trí nào trước và cái nào sau đồng thời sẽ. Khắc phục các sự cố không mong muốn.

Bước 2: Lên sơ đồ thiết lập hệ thống đường đi của các dây điện

Đường dây điện khi đi trong tường sẽ có được bản thiết kế chi tiết. Do đó bạn nên làm theo sắp xếp của bản thiết kế. Nhằm đảm bảo tính chính xác và an toàn trong khi sử dụng. Bạn cần phải giữ bản vẽ đi đường dây điện âm tường này để có thể biết được. Vị trí lắp đặt của những thiết bị để xem xét lại nếu xảy ra sự cố không mong muốn.

Bước 3: Tiến hành thao tác lắp điện âm tường đúng kỹ thuật và an toàn

Đầu tiên bạn tạo đường rãnh tường.

 Dựa trên phác thảo của bản thiết kế về toàn bộ hệ thống điện cần phải thi công, bạn sẽ dùng phấn hay bút để đánh dấu lên trên tường nhằm xác định vị trí đường đi của dây điện. Và đây là khâu cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể nhìn rõ đường của dây điện đi, và cách tạo rãnh trên tường tránh gây nhầm lẫn cũng như hạn chế các ảnh hưởng đến tường của nhà. Sau đó bạn sử dụng máy gạch hay máy khoan để cắt men theo đường vừa vẽ, có độ rộng và độ sâu tùy thuộc mong muốn của bạn.

Tiếp theo thao tác đi đường ống.

 Các bạn nên chọn đường ống có kích thước phù hợp và chất lượng được đảm bảo để sử dụng. Những loại dây điện âm tường thường có dây điện các loại và dây cáp điện thoại, tivi, hay dây cáp mạng và các mạng nội bộ… Những ống dây sẽ được gắn vào rãnh và được cố định bằng dây kẽm. Đoạn đường ống này cần phải chịu nhiệt tốt và không bị thấm nước để không gây ảnh hưởng đến đường dây điện bên trong.

Tiến hành luồn dây điện.

 Sau khi đã hoàn thiện đường ống chúng ta sẽ tiến hành luồn dây điện. Như các kiến trúc sư đã có nhiều năm kinh nghiệm, các bạn nên luồn dây điện trước khi thi công thì sẽ tránh được các khó khăn khi thực hiện.

Cuối cùng là hoàn thành.

 Và đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình khi tiến hành thi công và lắp đặt dây điện âm trong tường. Sau đó bạn có thể trám lại các đường ống trước đó nhằm đảm bảo an toàn cũng như tính thẩm mỹ cao cho tường.

Công Ty An Bình chuyên nhận sửa chữa và lắp đặt điện khu vực TPHCM tại nhà và đặc biệt là các dòng điện âm tường. An Bình chuyên nhận thi công sửa chữa và lắp đặt các hệ thống điện âm tường. Nếu gặp sự cố chập điện, thì quý khách chỉ cần liên hệ và chúng tôi sẽ đến hỗ trợ nhanh chóng.

Chúng tôi có đầy đủ những phương pháp và quy trình để thi công nhanh chóng, hiệu quả. Giúp xử lý triệt để các sự cố cháy nổ, chập điện và rò rỉ điện tại dòng điện trong nhà, tại văn phòng công ty và nhà xưởng, khu công nghiệp,…

Rate this post