Cách thông cống – Thông bể phốt bị tắc nghẽn cực kỳ HIỆU QUẢ tại nhà

Cách thông cống mới nhất đem lại hiệu quả tức thì, giúp bạn xử lý nhanh mọi sự cố gây tắc nghẽn. Trong quá trình sử dụng, hiện tượng bể phốt hoặc đường cống xảy ra các sự cố gây tắc nghẽn. Từ đó, có mùi hôi gây khó chịu được xem là vấn đề rất hay diễn ra trong nhiều hộ gia đình hiện nay. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Đồng thời gây đe dọa đến sức khỏe hô hấp của chúng ta. Thông qua bài chia sẻ hữu ích này, An Bình sẽ hướng dẫn bạn. Các biện pháp xử lý nhanh chóng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà nhé. 

Chẳng may, gặp phải sự cố nghiêm trọng hơn mà không tự xử lý được. Bạn hãy liên hệ An Bình để được các nhân viên kỹ thuật có tay nghề. Giúp bạn nhanh chóng xử lý triệt để mọi sự cố gây đe dọa đến tinh thần – sức khỏe của gia đình bạn. An Bình hiện nay là Công ty chuyên thi công – sửa chữa – xử lý hệ thống chất thải tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Do đó, khi gặp phải sự cố nan giải hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của An Bình sẽ có mặt nhanh chóng để phục vụ Quý khách hàng 24/7.

Biện Pháp – Cách Thông Cống Hiệu Quả

1/Sử dụng muối để thông cống

_ Phương án sử dụng muối để thông cống không hề khó, thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy trộn đồng thời muối và bột nở với tỷ lệ 1:1. Sau đó, đổ trực tiếp vào miệng của đường ống.

_ Với phương án này bạn nên đợi trong vòng từ 4 – 5 tiếng để hỗn hợp có thể phát huy hết tác dụng. Và trong thời gian chờ chúng ta không được xả nước. Lời khuyên dành cho bạn là nên áp dụng phương pháp này vào buổi tối trước khi chúng ta đi ngủ. Sau đó, để qua đêm.

2/Sử dụng dây thông cống

_ Phương pháp thông tắc bằng dây lò xo này cũng đem lại kết quả khá cao. Và còn được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn, đây còn là “mẹo tủ” giúp thông tắc – nghẽn tại nhà.

_ Để phương pháp này đạt hiệu quả cao nhất, trước tiên chúng ta phải cho một đầu dây vào sâu bên trong đường ống. Sau đó, dùng tay xoay đều, lưu ý, vừa xoay vừa thả cho dây sâu xuống bên dưới. Để có thể loại bỏ chướng ngại vật bám vào xung quanh ống cống.

Cách thông cống

Cách thông cống

_ Đối với phương pháp này bạn nên chuẩn bị dụng cụ sẵn phòng khi có sự cố xảy ra nhé.

3/Sử dụng máy nén khí để thông tắc

_ Đây là biện pháp thông tắc nhanh nhất, đánh tan mọi sự cố do tắc mỡ. Đồng thời, thổi bay đồ dùng hoặc các vật dụng có kích thước nhỏ, trong quá trình sử dụng chúng ta làm đánh rơi. Tuy nhiên, sử dụng máy nén khí thông dụng này. Thường thì chỉ có các đơn vị chuyên thông tắc mới sử dụng vì giá thành của máy khá cao.

_ Thông thường, máy nén khí sẽ dùng để thông tắc hệ thống cống thoát nước. Lúc này, sẽ có một đoạn dây dẫn được nối trực tiếp với máy.

Chúng ta sẽ cho đoạn dây này vào trong đường ống, sau đó khởi động bật công tắc. Khí nén cùng với áp suất lớn từ máy sẽ đánh bay mọi vật cản bị kẹt trong đường cống.

4/Sử dụng nước rửa chén để thông tắc

_ Phương pháp này được thực hiện khá đơn giản. Đây còn là biện pháp thông cống nghẹt cho phòng trọ được rất nhiều các bạn sinh viên áp dụng. Bởi vì không tốn quá nhiều tiền, lại có sẵn trong nhà, cách làm cũng đơn giản.

_ Trước tiên, các bạn chuẩn bị khoảng 1 – 2 bát dung dịch nước rửa chén, đổ vào nồi và đun sôi. Sau khi dung dịch này đã sôi, các bạn chỉ cần đổ dung dịch này xuống đường cống thoát sàn. Và lúc này, những hóa chất và dầu mỡ sẽ được rửa trôi một cách nhanh chóng. Xả nước thật mạnh cho đến khi chúng ta thấy cống thoát nước đã được lưu thông hoàn toàn. 

Rate this post