Đông tứ trạch và tây tứ trạch là gì?

Những năm gần đây, vấn đề xem phong thủy khi xây nhà dường như đã là vấn đề được các gia chủ nghĩ đến đầu tiên khi chuẩn bị thi công, xây dựng nhà ở. Nếu phong thủy tốt, hợp mệnh với gia chỉ thì sẽ đem lại tài vận, may mắn cho gia chủ. Và xua đuổi được những điềm không tốt lành trong gia đình. Trong phong thủy sẽ có rất  nhiều vấn đề để khai thác. Dưới bài viết này hãy cùng An Bình tìm hiểu về đông tứ trạch và tây tứ trạch trong phong thủy là gì nhé.

Đông tứ trạch và tây tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch và tây tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch và tây tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch là gì?

– Phong thủy bát trạch sẽ được chia ra thành 8 phi cung. Đông tứ trạch sẽ thể hiện tính xung khắc hay hòa hợp giữa tuổi của chủ nhà với hướng nhà.

– Đông tứ mệnh bao gồm những cung Tốn, Khảm, Chấn, Ly. Tương hợp với 4 cung này sẽ là các hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

Các hướng tương hợp cụ thể của bốn cung trên như sau:

– Cung Tốn – hướng Đông Nam.

– Cung Khảm – hướng Bắc.

– Cung Chấn – hướng Đông.

– Cung Ly – hướng Nam.

Tây tứ trạch là gì?

– Cũng giống như Đông tứ trạch. Tây tứ trạch trong phong thủy là sự thể hiện sự tương xung, tương khắc giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà. Nếu tương hợp thì việc xây dựng nhà sẽ thuận lợi, suôn sẻ. Gia chủ làm ăn thuận lợi, phát đạt, con cái sum họp, đuề huề và luôn gặp may mắn.

– Ngược lại nếu gặp hiện tượng xung khắc rất có thể gia chủ sẽ gặp nhiều điều bất lợi.

Tây tứ trạch bao gồm cung cấn, cung càn và cung khôn, cung đoài. Tương hợp với 4 cung này sẽ là những hướng cụ thể như:

– Cung Cấn – hướng Đông Bắc.

– Cung Càn – hướng Tây Bắc.

– Cung Khôn – hướng Tây Nam.

– Cung Đoài – hướng Tây.

Cách xác định tuổi của gia chủ hợp với Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch

– Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với mệnh trạch nhất định. Theo phong thủy, tây tứ trạch sẽ tương ứng với những số 2, 6, 7, 8. Đông tứ trạch sẽ bao gồm những số còn lại là 1, 3, 4, 9.

Với những người có quái số là 5, việc xác định hướng như sau:

  • Nếu là nam có quái số 5 sẽ giống với người có quái số 2.
  • Nếu là nữ thì sẽ giống với người có quái số 8.
Gia chủ cần thực hiện theo những bước dưới đây để có thể xác định được chính xác cung mệnh của mình thuộc quái số nào.

Bước 1: Xác định năm sinh âm linh của mình. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ là gia chủ có năm sinh theo âm lịch là 1994.

Bước 2: Hãy cộng hai con số cuối cùng trong năm sinh lại với nhau ta có: 9 +4 = 13. Khi ra 2 chữ số ta buộc phải tính tiếp để ra 1 chữ số. Vì vậy ta cộng tiếp 2 số trên lại là 1 + 3 = 4.

Bước 3: 

  • Đối với gia chủ là nữ thì ta cộng số vừa tìm được ở trên cho 5.
  • Với gia chủ là nam thì ta lấy 10 trừ cho số vừa tìm được.

– Ta lấy 10 trừ cho số vừa tìm được: 10 – 4 = 6 (Lục Càn). Như vậy, dựa vào cách tính trên thì nam giới có năm sinh tính theo âm lịch là 1994 sẽ thuộc cung Càn trong Tây tứ mệnh. 

– Trong trường hợp gia chủ là nữ ta cộng số tìm được ở trên cho 5 sẽ là: 4 + 5 = 9 (Cửu Ly). Như vậy cha chủ có năm sinh tính theo âm lịch là 1994 sẽ thuộc cung Ly trong Đông tứ mệnh.

Đối với những người có năm sinh xét theo âm lịch từ năm 2000 trở đi. Ở bước thứ 3 ta thực hiện như sau:
  • Đối với gia chủ là nam thì ta lấy 9 trừ cho số vừa tìm được.
  • Với gia chủ là nữ ta lấy số vừa tìm được cộng tiếp cho 6.

Với cách tính đơn giản chúng tôi đã hướng dẫn trên đây, bạn có thể tự mình xác định và lựa chọn hướng bếp, hướng nhà, hướng giường ngủ sao cho mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

Như vậy qua những thông tin An Bình chia sẻ trên bài viết này về Đông tứ trạch và Tây tứ trạch hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn. Để giúp cho việc thi công, xây dựng nhà của bạn chọn được hướng nhà phù hợp với cung mệnh. Mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.