Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay. Các bạn chỉ cần ngồi tại nhà cùng với 1 chiếc điện thoại thông minh hoặc 1 chiếc máy tính có kết nối mạng. Là đã có thể tra cứu hóa đơn tiền điện và thanh toán tiền điện một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cách để tra cứu hóa đơn tiền điện có rất nhiều. Dưới đây An Bình sẽ hướng dẫn các bạn cách tra cứu hóa đơn tiền điện đơn giản, nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện tại nhà đơn giản

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn tiền điện

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện bằng website của EVN

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào website của EVN theo địa phương bạn sinh sống bằng những web dưới đây:

  • Website của điện lực tại khu vực miền Bắc: http://cskh.npc.com.vn/
  • Website của điện lực tại khu vực miền Trung: https://cskh.cpc.vn/
  • Website của điện lực tại khu vực miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/, https://cskh.evnhcmc.vn/ (TP.HCM).

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào trang web của điện lực thì ngay tại trang chủ sẽ xuất hiện giao diện chính. Bạn hãy chọn “Đăng nhập” bên trên góc phải màn hình.

Bước 3: Tại giao diện đăng nhập hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Tên đăng nhập sẽ là mã khách hàng in trên phiếu thông báo tiền điện hoặc hóa đơn tiền điện hằng tháng. Sau khi đã nhập đầy đủ thông tin hệ thống yêu cầu thì chọn “Đăng nhập”.

Bước 4: Bước tiếp theo khi đã hoàn thành quá trình đăng nhập. Bạn hãy chọn tiếp vào mục “Tra cứu thông tin” ở bên trên góc trái của màn hình.

Bước 5: Cuối cùng hãy chọn “Tra cứu hóa đơn tiền điện”. Lúc này, bạn hãy nhập những thông tin bạn muốn kiểm tra như số kỳ, tháng, năm rồi nhấn “Tra cứu”. Tại màn hình chính sẽ hiện ra những thông tin về hóa đơn bạn muốn kiểm tra. Bạn hãy chọn biểu tượng kính lúp để xem chi tiết hóa đơn. 

Ngoài ra, nếu muốn xem lịch sử bạn đã thanh toán trước đó thì hãy chọn vào “Xem lịch sử thanh toán”. 

Cách xem hóa đơn tiền điện trên điện thoại bằng ứng dụng của EVN

Bước 1: Để tra cứu bằng cách này trước tiên bạn cần tải ứng dụng của điện lực về điện thoại và cài đặt. Ứng dụng EVN hỗ trợ các dòng điện thoại thông minh hoạt động bằng hệ điều hành Android hoặc IOS. Hiện tại, công ty điện lực đã có những ứng dụng cho từng miền. Các bạn hãy vào Appstore hoặc CH Play rồi tìm kiếm tải ứng dụng EVN theo miền mình sinh sống nhé. Hoặc các bạn có thể tải trực tiếp từ những đường link dưới đây:

Ứng dụng EVN của khu vực miền Bắc

  • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: EVNNPC CSKH
  • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: EVNNPC CSKH

Ứng dụng EVN của khu vực miền Trung

  • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: EVNCPC CSKH.
  • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: EVNCPC CSKH.

Ứng dụng EVN của khu vực miền Nam

  • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS: CSKH EVN SPC.
  • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: CSKH EVN SPC.

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về máy và cài đặt xong. Bạn hãy vào ứng dụng và đăng nhập bằng những thông tin của mình. Khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính của ứng dụng hiện ra một loạt thông tin. Bạn ấn chọn “Chỉ số điện tiêu thụ” rồi tiếp tục nhập mã khách hàng của bạn vào rồi chọn “Kiểm tra”. Sau đó bạn chọn tiếp ngày, tháng, năm cần kiểm tra là xong.

An Bình hướng dẫn tra cứu hóa đơn

Bài viết trên đây An Bình đã hướng dẫn các bạn cách tra cứu hóa đơn tiền điện online chi tiết và đơn giản nhất. Việc tra cứu bằng ứng dụng và website của điện lực bạn còn có thể xem được chỉ số tiêu thụ điện, lịch cắt điện,… vô cùng tiện lợi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Rate this post