Thông tắc ống nước – Nguyên nhân – Cách xử lý ống nước bị tắc nghẽn

Thông tắc ống nước – Vấn đề đường dẫn ống thoát nước ở nhà bị tắc nghẽn vẫn thường hay xảy trong chính cuộc sống của chúng ta. Và điều này đưa đến khá nhiều phiền phức ảnh hưởng hoạt động sinh hoạt. Ví dụ như nước thoát chậm hoặc thậm chí là dâng lên trên bề mặt ống và trào ngược ra ngoài. Tuy nhiên, khó chịu hơn chính là mùi hôi thối xộc lên gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bạn bị stress. Vì vậy, bạn cần tìm ra giải pháp thông tắc ống nước nghẹt càng sớm càng tốt. Tình trạng nếu kéo dài thì hệ thống ống thoát sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Vậy khi đó bạn phải tốn khá nhiều chi phí để xử lý sự cố khó khăn này.

Trong bài chia sẻ dưới đây, An Bình sẽ hướng dẫn các bạn. Các cách xử lý thông tắc vô cùng đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng theo dõi tìm ra nguyên nhân để xử lý kịp thời nhé!

Nguyên Nhân Gây Ra Tình Trạng Thông Tắc Ống Nước

_ Do cặn thức ăn thừa, bụi bẩn, tóc và mảng dầu mỡ hoặc xà phòng trong quá trình sử dụng và rửa ráy. Bạn đã vô tình xả xuống ống nước thời gian lâu dần lượng rác này sẽ tăng lên. Cho đến khi gây tắc nghẽn hết ống nước.

_ Do có vật cứng vô tình đã bị rơi, rớt vào đường ống nước. Và các “dị vật” này có thể là miếng chùi rửa nhôm hoặc bàn chải hay thậm chí các đồ chơi của trẻ nhỏ…

_ Dù cho bạn có phân loại rác thải hay cẩn thận tới đâu đi nữa. Vì nếu không được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Thì các đường ống bị tắc nghẽn do cặn nước máy hay xà phòng là điều thật sự không thể tránh khỏi.

Thông tắc ống nước

Thông tắc ống nước

_ Do các hệ thống đường ống nước xả, thải bị lắp đặt sai vị trí và sai kỹ thuật hay do lâu ngày các hệ thống bị xuống cấp và gây ra hư hại.

Cách Thông Tắc Sử Dụng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên

1/Sử dụng baking soda hay còn gọi là bột nở

Được sử dụng trong làm bánh, chế biến thức ăn và tẩy trắng răng. Ngoài ra baking soda còn được sử dụng làm chất tẩy rửa khá tốt khi kết hợp cùng với những nguyên liệu khác. Ví dụ như giấm ăn, muối hoặc nước cốt chanh. Vì giấm có chứa axit và bột nở lại có khả năng sủi bọt khá tuyệt. Tuy nhiên, cách này sẽ đem lại hiệu quả kém và thường được sử dụng trong các trường hợp nghẹt nhẹ và nước thoát nước chậm. Nhưng với mức độ nặng hơn thì cách này hầu như “vô hại”.

2/Sử dụng nước nóng

Bạn cần phải nhớ rằng, nước nóng chỉ có tác dụng làm loãng dầu mỡ. Hoặc làm mềm những chất thải vô cơ chẳng hạn như nước hoặc thức ăn thừa chứ không làm phân hủy chúng. Vì vậy dùng loại chất lỏng này trong thông tắc. Thì có thể không khả thi và thậm chí là không có tác dụng. Đặc biệt, nước nóng khi được tiếp xúc với rác sẽ bị bốc hơi xông lên trên và gây ra mùi cực kỳ khó chịu. Thậm chí, nếu nước quá nóng hay được dùng nhiều lần thì chất liệu đường ống dẫn nước nhà bạn sẽ bị hư hỏng và không còn được bảo đảm.

 3/Dùng pittong

Pittong thường được khen như là món “bảo vật” không được thiếu trong nhà hay có thể giải quyết được 90% các tình trạng thông tắc ống nước. Nhưng, bạn hãy nhớ bạn không phải là 1 chuyên gia thông tắc hoặc nếu đã từng dùng. Thì bạn sẽ nhận ra được mọi việc thật sự không hề đơn giản như vậy. Vì bạn cần thực hành đúng kỹ thuật và sẽ tốn khá nhiều công sức để đẩy tất cả rác thải ra ngoài. 

4/Cách thông ống nước bằng chế phẩm

Về nguyên tắc hoạt động, thì các vi sinh vật này có trong chế phẩm khi đưa vào đường ống. Sẽ hoạt động ăn mòn đồng thời phân hủy dầu mỡ hay cặn xà phòng bám lên thành ống. Các loại rác thải này sẽ biến thành thức ăn khá ngon miệng cho những vi sinh vật trên. Và sau 1 thời gian, số lượng vi sinh vật này sẽ sinh sôi và phát triển. Sau đó lưu lại ống nước và hoạt động ăn mòn dầu mỡ hoặc cặn bã được tải ra hàng ngày. Và từ đó tăng tuổi thọ cùng với độ bền cho hệ thống. Còn đối với những loại rác thải vô cơ. Ví dụ như giấy, tóc và túi ni-lông hay vỏ nhựa…Thì bạn nên kết hợp 1 loại hóa chất thông tắc khả dụng như. EcoSock nhằm xử lý triệt để vấn đề.

Tổng Kết

Qua bài viết này. Hy vọng sẽ giúp các bạn tìm ra được cách thông tắc ống nước hiệu quả nhất cho mình nhé. Với trường hợp tắc nghẽn ống nước xảy ra do lỗi kỹ thuật. Hoặc hệ thống xuống cấp cần giải quyết như thế nào? Khi đó chế phẩm vi sinh vật và hóa chất còn hoạt động không?

Khi đó, bạn sẽ cần đến sự trợ giúp từ 1 công ty dịch vụ thông nghẹt chuyên nghiệp nhằm được hỗ trợ tốt nhất.