Tường thạch cao là gì? Đặc điểm nổi trội của tường thạch cao

Nhiều năm trở lại đây, ở hầu hết các công trình xây dựng hiện đại đều đang dần thay thế tường gạch bằng tường thạch cao. Vì loại tường này có những đặc điểm nổi trội hơn những loại vật liệu khác. Như chức năng sử dụng, thời gian thi công và cấu tạo thành phần đều vượt trội hơn hẳn. Tùy vào từng công trình và môi trường bên ngoài mà lựa chọn những loại tường khác nhau.

Cấu tạo của tường thạch cao

Tường thạch cao là gì? Đặc điểm nổi trội của tường thạch cao

Tường thạch cao là gì? Đặc điểm nổi trội của tường thạch cao

– Sản phẩm này là hệ thống tường bao gồm tấm thạch cao và khung xương. Thường được sử dụng để ngăn cách giữa các phòng trong các công trình xây dựng. Là giải pháp thay thế tường gạch hiệu quả.

– Cấu tạo của loại tường này mỏng, nhẹ và ở bên trong có khung xương chịu lực. Ở bề mặt ngoài của 2 bên tường có thể được phủ bằng những loại vật liệu bảo vệ khác như tấm chống nước hoặc thạch cao. Sau đó là các đường ráp nối sẽ được xử lý rồi sơn bả lại. Tường thạch cao sau khi đã hoàn thành trông sẽ giống bức tường gạch truyền thống. Độ chắc chắn đảm bảo và tính thẩm mỹ là cao hơn nhiều lần so với tường gạch.

– Được kết hợp với cao su tổng hợp có khả năng cách âm, tấm sợi tiêu âm, bông thủy tinh. Vì vậy nên tường thạch cao có thể ngăn chặn được tiếng ồn bên ngoài. Cũng như có thể đáp ứng được những yêu cầu khác như cách nhiệt, chống cháy,…

Vì sao bạn nên lựa chọn loại tường này?

Tường thạch cao có nhiều tính năng vượt trội hơn những loại vật liệu khác. Cụ thể như:

– Có cấu tạo mỏng, nhẹ. Loại tường này có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với tường gạch nhiều lần.

– Khả năng tiêu âm, cách âm, cách nhiệt khá tốt.

– Có thể chống ẩm hiệu quả, khả năng chịu lực cao.

– Có thể chịu nhiệt lên đến 180 phút. Khả năng ngăn chặn sự lan truyền của lửa. Khi xảy ra sự cố cháy, sẽ không sinh ra khói độc hại hay những chất có hại đến sức khỏe. Hoàn toàn an toàn cho con người và thân thiện với môi trường.

– Khả năng tiết kiệm điện tốt: Đặc tính của sản phẩm này là không hấp thụ độ nóng. Tỉ lệ dẫn nhiệt của loại tường này cũng sẽ thấp hơn những loại vật liệu khác.

– Thời gian thi công, lắp đặt nhanh chóng nên sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí hơn thi công loại tường gạch. Thay thế, sửa chữa dễ dàng. Có thể đi được những hệ thống âm tường như mạng, điện thoại, điện dễ dàng.

– Tính thẩm mỹ cao.

Tường thạch cao có mấy loại?

Loại ốp thạch cao 1 mặt

– Tường thạch cao 1 mặt được cấu tạo thành từ hệ thống xương tường và tấm thạch cao. Liên kết với nhau bởi vít chuyên dụng. Loại tường 1 mặt này có thể uốn cong, vẽ hay ốp sơn tùy thích. Trọng lượng nhẹ, quá trình thi công lắp đặt đơn giản, nhanh chóng hơn nhiều lần tường gạch.

– Tính chất của tường 1 mặt là chỉ sử dụng được 1 mặt. Nên thông thường loại này sẽ thường được áp dụng vào những công trình như để che chắn 1 phần lỗi kỹ thuật khi xây dựng, ẩm mốc của bức tường. Hoặc dùng để che 1 khoảng không gian cố định mà không cần sử dụng đến mặt còn lại.

Loại ốp thạch cao 2 mặt

Loại 2 mặt cũng có cấu tạo như 1 mặt chỉ có điểm khác là loại này có thể sử dụng cả 2 mặt. Ưu điểm của tường thạch cao 2 mặt:

– Trọng lượng của tường 2 mặt nhẹ hơn 12% so với tường gạch. Có cấu tạo khung xương chắc chắn, cả 2 mặt đều được ốp thạch cao,an toàn.

– Cách nhiệt, cách âm hiệu quả.

– Tiết kiệm thời gian thi công và chi phí

– Chất liệu thạch cao hoàn toàn thân thiện với con người. An toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Qua bài viết này các bạn có thể thấy được đây không chỉ là giải pháp ngăn cách không gian. Mà vật liệu này còn có khả năng chống ẩm, chống nóng, chống cháy, chống ồn,… hiệu quả. Với những ưu điểm trên đây bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng loại tường này để thay thế cho tường gạch trong công trình của mình.

Mọi vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ hoặc có nhu cầu thi công tường thạch cao các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng những phương thức liên lạc dưới đây.

Công Ty Xây Dựng An Bình

  • Điện thoại: 0825.84.15.14
  • Website: https://xaydunganbinh.com/
  • Địa chỉ: 771 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hửu, Quận 9, TP.HCM
5/5 - (6 bình chọn)